หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต (ศศ.บ.)
สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหารและการจัดการภัตตาคาร
เป้าหมายชัดเจน!
รอบคอบแม่นยำ!
มีงานรองรับ!
จบไปทำงานอะไร?
หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต (ศศ.บ.)
ระดับปริญญาตรี
Bachelor Degree
หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต (ศศ.บ.)
สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหารและการจัดการภัตตาคาร
Bachelor of Arts (B.A.) – Culinary Arts and Kitchen Management
เจาะลึกเรื่อง “การครัว”
นิสิตมีความรู้ ความชำนาญและทักษะด้านการครัวและการประกอบอาหารซึ่งเป็นประสบการณ์ในการนำไปประกอบอาชีพ สามารถนำไปสอบวัดระดับฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 สามารถนำไปใช้ในการทำงานในประเทศและต่างประเทศได้ รวมทั้งสามารถนำไปประกอบกิจการส่วนตัว
พิถีพิถันทุกขั้นตอน
สาขาวิชาการจัดการครัวและศิลปะการประกอบอาหาร มีการเรียนการสอนที่เกี่ยวกับวิชาบริการธุรกิจ และเรียนวิชาเกี่ยวกับงานครัว มีเรียนวิชาปฏิบัติในสาขาวิชา ทั้งวิชาอาหารไทย อาหารว่าง ขนมไทย อาหารนานาชาติ เบเกอรี่ การจัดการภัตตาคาร การจัดตกแต่งอาหาร การจัดโต๊ะอาหาร การคำนวณต้นทุนอาหาร การกำหนดราคา การคำนวณคุณค่าทางโภชนาการของอาหาร การคำนวณพลังงานของแต่ละบุคคล และวิชาที่เกี่ยวกับการดำเนินงานและบริการจัดเลี้ยง โดยนิสิตได้ลงมือปฏิบัติการอาหารอย่างชำนาญ
ของจริงต้อง 3+1
3+1 คือการเรียนรู้แบ่งเป็นภาคทฤษฏีและภาคปฏิบัติที่ทำจริง โดยให้นิสิตได้เรียนภาคทฤษฏี 3 ปี ฝึกงาน 1 ปี และใช้อาจารย์ผู้สอนที่มีประสบการณ์จริงทางด้านอาหารจากโรงแรมหรือเซฟผู้เชี่ยวชาญโดยตรง
จบไปทำงานอะไร?
- ผู้ช่วย/ผู้อำนวยการการครัว
- เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด้านการผลิตและบริการอาหารในอุตสาหกรรมบริการอาหาร
- นักพัฒนาตำรับและรายการอาหารในอุตสาหกรรมบริการอาหาร
- ผู้บริหารในสถานประกอบการอุตสาหกรรมบริการอาหาร
- นักวิจัย/พัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
- เจ้าของธุรกิจ/นักธุรกิจด้านเทคโนโลยีการผลิตและการบริการอาหาร
- อาจารย์/นักวิชาการ/ ที่ปรึกษาการผลิตและการบริการอาหาร
- นักเขียน/นักวิจารณ์ด้านเทคโนโลยีการผลิตและการบริการอาหาร
- นักจัดและตกแต่งอาหารเพื่อการโฆษณา
ค่าเทอม
เฉพาะภาคปกติ- ผ่อนชำระค่าเทอมได้
- ฟรีเทียบโอน
- ฟรีเอกสารประกอบการเรียน (รูปแบบดิจิทัล)
- ฟรีค่าหอพัก (จ่ายเฉพาะค่าน้ำ-ค่าไฟ)
- ฟรีชุดนิสิต
- โปรแกรมการศึกษา
- ค่าใช้จ่ายตลอดหลักสูตร ประมาณ 212,000 บาท
หลักสูตร/วุฒิที่ได้รับ
หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต (บธ.บ.) – สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหารและการจัดการภัตตาคาร
Bachelor of Arts (B.A.) – Culinary Arts and Kitchen Management
ปริญญาตรี
Bachelor’s degree
ปริญญาโท l เอก
Graduate Studies
การศึกษาต่อเนื่อง(เสาร์-อาทิตย์)
Special Course (Sat.-Sun.)
กู้ยืม กยศ. l กรอ.
Student Loan
ระดับปริญญาตรี
Bachelor Degree
Faculty of Accounting
1. คณะการบัญชี
Faculty of Business and Finance Management
Faculty of Service Industry
3. คณะอุตสาหกรรมบริการ
Faculty of Creative Industries
4. คณะอุตสาหกรรมสร้างสรรค์
Faculty of International Business
5. คณะวิเทศธุรกิจ
Faculty of Digital Communication
6. คณะการสื่อสารดิจิทัล
Faculty of Engineering and Technology
7. คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี
Faculty of Law and Government
8. คณะนิติศาสตร์และการปกครอง
Faculty of Education
9. คณะศึกษาศาสตร์
สมัครเรียนออนไลน์ RBAC
Rattana Bundit University
มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต